VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI TOURGUIDE IT'S ME LẦN 2 NĂM 2016

Untitled1

Vòng Chung kết của hội thi với các hoạt động trải nghiệm thực tế thiết thực góp phần xây dựng nét đẹp sinh viên du lịch và nâng cao nhận thức về văn hóa, xã hội, tích cực tham gia các hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng.

05 đội được hình thành từ 20 thí sinh đạt số điểm cao nhất của vòng 1, Các đội hoạt động theo hình thức nhóm trên tinh thần xây dựng đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Thể hiện tính chất vì cộng đồng, các đội sẽ vận động gia đình, bạn bè để có những phần quà (tập vở, bánh kẹo) cùng với sự ủng hộ và đóng góp của quý thầy cô, quý doanh nghiệp, cựu sinh viên, sinh viên gửi tặng 30 chiếc xe đạp – 30 suất học bổng – 30 phần quà (tổng trị giá hơn 50 triệu đồng) đến các em học sinh nghèo hiếu học của 02 xã Thới Sơn và Văn Giáo của Huyện Tịnh Biên Tỉnh An Giang.

Untitled2

Đây là hoạt động được mọi người nhận định là nhiệm vụ trọng tâm và đầy ý nghĩa. Thông qua hoạt động, chúng tôi đều có chung suy nghĩ: “Được tham gia các hoạt động vì cộng đồng khiến bản thân cảm thấy rất vui, điều mà chúng ta ngỡ đã quên mất bởi những bận rộn của cuộc sống thường nhật. Nhìn những nụ cười đầy bỡ ngỡ, ngây thơ các em học sinh nơi vùng biên giới khi nhận quà thì mọi mệt mỏi đã tan biến và giúp chúng ta trân trọng những gì đang có”.

Bên cạnh đó, hoạt động đạp xe kêu gọi người dân địa phương bảo vệ môi trường thật sự thu hút và hấp dẫn…Mở đầu là hoạt động trang trí xe đạp, những banner với khẩu hiệu kêu gọi mọi người hãy chung tay hành động, bảo vệ màu xanh của trái đất, không xã rác thì cuộc sống sẽ khác,….thời gian đạp xe với đoạn đường hơn 7km như trôi qua quá nhanh để rồi lưu lại trong ký ức mỗi người một hình ảnh đẹp: đoàn xe đang “lon ton” với những nụ cười  trên những nẻo đường quê Tịnh Biên.

 Untitled3

Hoạt động được nối tiếp là Teambuilding tại khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư. Mục tiêu đặt ra không phải chỉ là những trò chơi mà phải buộc mọi người nhìn vào sự thật con người chúng ta đang góp phần hủy hoại môi trường và tàn phá thiên nhiên. Từ đó để thấy rằng bài học thực tế: muốn giải quyết vấn đề thì ta phải chấp nhận vấn đề rồi mới có thể giải quyết. Sinh viên Hà Thị Kim Vy lớp Việt Nam học K20 đã viết trong Nhật ký chuyến đi như sau: “Bài học cuối teambuilding mà chúng tôi nhận được rất thâm thúy. Đó không đơn thuần là bài học đội nhóm nữa, đó là bài học làm người mà có lẽ trong đoàn không ai quên được, không khí dường như chùng xuống nhưng ai cũng tự nhủ rằng mình phải thay đổi và nghiêm túc với bản thân hơn. Chúng ta phải nhìn mọi thứ trong cuộc sống theo nhiều cách và mở rộng tư duy ra, tránh lối suy nghĩ hình thức, lề mề và sống chậm. Chúng ta cần trung thực, không nên che giấu những vấn đề hoặc bất kì lỗ hỗng nào để rồi giải quyết, chấp vá lỗ hỏng một cách vụng về. Thà là chúng ta để trống lỗ hỏng để biết thiếu chỗ nào mà bổ sung, giải quyết toàn vẹn vấn đề. Thật ý nghĩa vì được tham gia hoạt động này”

Untitled5

Trở lại với hoạt động chuyên môn của Hướng dẫn viên và tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc để đại diện tham dự hội thi Hướng dẫn viên giỏi Thành phố năm 2016 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức .

 Untitled6

Gala Chung kết đã diễn ra khá hấp dẫn, các đội sẽ tham gia các phần thi Thuyết minh tuyến điểm du lịch An Giang qua hình ảnh, sau đó trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo liên quan đến đề tài thuyết minh của nhóm và xử lý tình huống. Đặc biệt, các đội đã tạo ra sự bất ngờ đối với phần thi năng khiếu bời sự đầu tư về trang phục, sự trình diễn đa dạng các thể loại, các tiết mục tuy “cây nhà lá vườn” nhưng được sự ủng hộ rất nhiệt tình của mọi người. Kết quả, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã trao giải thưởng cho các đội 01 giải Nhất (2.000.000đ); 01 giải Nhì (1.500.000đ); 01 giải Ba (1.000.000đ), 02 giải Khuyến khích (500.000đ) và chọn ra được 09 sinh viên xuất sắc (01 sinh viên lớp VNH K21, 04 sinh viên lớp VNH K20 và 04 sinh viên lớp VNH K19) để tham gia hội thi Hướng dẫn viên giỏi cấp thành phố.

Hội thi khép lại với những mục tiêu đã đạt được, một cơ hội cơ hội giao lưu, kết nối, trải nghiệm thực tế và truyền lửa đam mê giữa quý thầy cô, quý doanh nghiệp, cựu sinh viên và các bạn sinh viên trong các hoạt động vì môi trường vì cộng đồng. Từ đó, giúp sinh viên của Khoa Du lịch có thêm động lực, sự phấn khởi trong việc tìm kiếm và khẳng định đam mê bản thân; đồng thời liên kết kiến thức trên giảng đường và nhu cầu thực tế, nắm bắt được xu thế phát triển ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập: DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM. Đây còn là một hoạt động khoa học không thể thiếu để các giảng viên không ngừng nâng cao kỹ năng, chuyên môn và thực tế cho việc giảng dạy.

Untitled7

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: