47 năm, chạm mốc 1/2 thế kỷ của ngôi trường Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 26/12/2022, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghê thuật Thành phố Hồ Chí Minh hân hoan chào đón Quí Thầy cô, cựu Sinh viên, Viên chức cùng quay về mái nhà xưa, ôn lại truyền thống, ôn lại kỷ niệm.

Thời gian thì cứ trôi xuôi, nhưng ngược dòng thời gian lại là lịch sử,  Cách đây 47 năm, chỉ với cánh cổng đơn sơ được dựng nên từ lưới b40 sau chiến tranh, phòng học đơn sơ, bảng tên trường được kẻ bằng chính tay các thầy cô, nhưng niềm tự hào, khát vọng và niềm tin vẫn ngời sáng nơi ánh mắt các anh chị học viên khi đứng dưới mái trường được xem là một trong những ngọn cờ đầu  ngành văn hóa thông tin của Thành phố mang tên bác sau ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Ở ngôi trường này, niềm tin và lý tưởng cống hiến chưa bao giờ phai nhạt, tất cả đã tạo nên một tập thể ” Kỷ cương – chất Lượng – Hiệu quả”, để từ đó, những “chiến sĩ văn hóa “…tỏa đi khắp miền quê, đi khắp buôn làng…”

Thầy Hoàng Tín – Nguyên Phó Hiệu trưởng ôn lại ký ức qua triển lãm ảnh “Dấu ấn thời gian”

Từ  mái trường nghiệp vụ văn hóa thông tin, sau 47 năm, trường văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với bề dầy truyền thống lịch sử đã chuyên chở bao chuyến đò tri thức đi muôn phương, hòa mình vào khu vườn văn hóa nghệ thuật xanh tươi đa sắc , tràn đầy sức sống của thành phố năng động,văn minh mang tên Bác.

Sau gần 1/2 thế kỷ hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay đạt chuẩn chất lượng đào tạo, khẳng định được vị trí trong các trường Nghệ thuật, là nơi “Ươm mầm tài năng – khơi nguồn sáng tạo” cho các thế hệ sinh viên của Trường vững vàng về lý luận, nhuần nhuyễn trong chuyên môn, đa ngành nghệ thuật tỏa ra và trở thành nguồn cán bộ quản lý văn hóa cho thành phố và cả nước.

ThS. Lê Tú Cẩm – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thông tin – Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ.VHNT

về thăm và tham quan Triển lãm “Dấu ấn thời gian”

Thầy cô Nguyên là Ban giám hiệu chụp ảnh bên cây thời gian cùng giảng viên khoa Sân khấu

Từ trái qua Thầy Huỳnh Quốc Thắng – Nguyên Hiệu trưởng; Cô Lê Tú Cẩm – Nguyên Hiệu Trưởng; Thầy Hồ Văn Thành – Nguyên Phó Hiệu Trưởng