Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, tối ngày 30/9/2023, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Võ Trọng Nam – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện các Sở, Ban ngành, đại diện đơn vị tài trợ học bổng,  cùng hơn 800 sinh viên là Tân cử nhân và Tân sinh viên.

Năm học 2022-2023 nhà trường tuyển sinh 337 sinh viên đạt 106%  vượt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện hoàn thành 100 % kế hoạch đào tạo và tố chức nghiêm túc tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học dành cho sinh viên. 97% sinh viên ra trường có việc làm và hơn 73% sinh viên có việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

Năm học 2022-2023 trường đã tổ chức rà soát, cập nhập những thành tựu khoa học công nghệ có liên quan, kỹ năng mềm, chuyên đề sinh hoạt chuyên môn vào 11 chương trình đào tạo các ngành, nghề văn hoá nghệ thuật & Du lịch trình độ Cao đẳng theo hướng đa dạng hoá đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp, tạo nền tảng vững vàng cho sinh viên làm nghề và học liên thông các bậc học cao hơn. Năm học 2023 Trường mở ngành đào tạo Quản trị lữ hành bậc cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự cho ngành Du lịch sau Covid.

Công tác khoa học, sáng tạo nghệ thuật: Đạt được những kết quả xuất sắc, tạo động lực cho sự phát triển trong giai đoạn tiếp theo của trường. Năm học vừa qua, trường đã tổ chức nghiệm thu 07 công trình khoa học, 02 hội thảo cấp cơ sở, 04 buổi workshop trao đổi với các chuyên gia trong nước và nước ngoài, viết bài tham luận cho các hội thảo chuyên ngành, viết bài đăng trên tạp chí có chỉ số ISSN, Tác phẩm Giao hưởng “NGƯỜI LÍNH ĐẢO” đạt giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 3 trong lĩnh vực Văn học, Nghệ thuật.

Về hợp tác quốc tế: Là điểm mạnh và là hoạt động mang tính chất quyết định cho việc tiếp cận phương thức đào tạo kết hợp thực tế, hợp tác, trao đổi kinh nghiệp với các phương pháp giáo dục đến từ nhiều quốc gia, như: Ký thỏa thuận hợp tác với với Đại học Wisconsin – Hoa Kỳ, Thảo luận triển khai Đào tạo tiếng Anh trược tuyến đáp ứng chuẩn đầu vào du học tại Đại học Wisconsin, Đại học Jeonnam – Hàn Quốc và cử sinh viên tham dự trại hè âm nhạc tại trường Silpakorn – Thái Lan.

Về Kiểm định chất lượng giáo dục: Khẳng định chất lượng giảng dạy của nhà trường, giảng viên các chuyên ngành đào tạo của trường tự tin tham gia Hội giảng cấp thành phố năm học 2022 – 2023 và đạt thành tích cao: 01 giải  nhất, 01 giải nhì & công nhận nhà giáo GDNN cấp thành phố và giải 3 toàn đoàn.

Năm học 2022-2023 Trường tăng cường công tác bổ sung, trang bị cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập như: chỉnh trang phòng học, hội trường, bàn ghế, trang bị hệ thống âm thanh và thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác giảng dạy tốt các chuyên ngành đào tạo đặc thù.

Sự thành công trong năm học 2022-2023 là nỗ lực của tập thể Giảng viên, Viên chức, Người lao động và Sinh viên toàn trường góp phần vào sự phát triển ngành văn hóa nghệ thuật của TP Hồ Chí Minh. Tập thể Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tự tin hướng đến năm học 2023-2024 với nhiều nhiệt huyết và khát vọng mạnh mẽ.

Lãnh đạo Nhà trường Trao bằng khen cho Tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2023

Nhạc sĩ – Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn Trao tài trợ học bổng trị từ hoạt động triễn lãm tranh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ” tại trường trong tháng 9/2023