“Ba năm một chặng đường” tạo dấu ấn nơi phố Biển

Vẻ đẹp của Thành phố biển Vũng Tàu “cái nắng, cái gió” đã làm cho không khí buổi chiều ngày 10/01/2018 thêm rạo rực, làm cho những người có mặt tại Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có cảm giác như bùng cháy”, nhưng cũng có thể, đó còn bởi sự nhiệt huyết, sục sôi của các “chiến sĩ văn hoá” khoác lên mình màu áo CVN rất đỗi tự hào.

Dường như cái nóng của những ngày đầu năm ở nơi đây không những không gây cản trở mà còn tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm ngọn lửa đam mê, ngọn lửa của tuổi trẻ cho 24 thành viên lớp Quản lý văn hoá khoá 21 (QLVH K21) - để rồi vượt qua tất cả mọi khó khăn của lần đầu tổ chức sự kiện thực tế, bằng sự đồng lòng, nỗ lực của tất cả các thành viên, lớp QLVH K21 đã tạo được dấu ấn bằng chuỗi các hoạt động trong sự kiện mang tên “Ba năm một chặng đường”. Đặc biệt là sự thành công khi giới thiệu, khắc hoạ một cách trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất, con người phố Biển với “Đêm nhạc hội giao lưu gắn kết đam mê – Lễ ra mắt Câu lạc bộ Âm nhạc của Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Không đơn thuần chỉ là bài thi kết thúc môn Tổ chức sự kiện mà với “Ba năm mt chặng đường” các bạn đã cho thấy sự trưởng thành của chính mình sau ba năm tôi luyện tại Trường . Không cần phải đợi thầy cô nhắc nhở, các bạn đã chủ động phân công nhiệm vụ với nhau, các thành viên đều có ý thức trách nhiệm, tự giác thực hiện công việc của mình một cách nhanh gọn và biết cách phối hợp với “đồng đội” một cách nhịp nhàng để mang lại hiệu quả cao cho chương trình. Điều đặc biệt, các bạn đã thật sự thông hiểu những kiến thức, kỹ năng mà môn Tổ chức sự kiện mang lại cho các bạn. Thông qua việc tự thực hiện chương trình này, các bạn “mới thật sự hình dung một cách cụ thể, rõ ràng công việc của người tổ chức sự kiện là như thế nào. Cũng nhờ chương trình này mà các bạn mới thấu hiểu hết những bài học quý giá mà giảng viên phụ trách môn học – thầy Trần Lê Bảo Châu cung cấp trên lớp” (lời chia sẻ của các bạn sinh viên lớp QLVH K21).

Qua đây còn cho thấy khả năng ứng dụng tổng hợp kiến thức, kỹ năng từ nhiều môn học với nhau của mình. Kết quả của việc vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng của môn Gây quỹ và tìm tài trợ đó là các bạn được Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ về địa điểm tổ chức, âm thanh, ánh sáng, nơi ăn nghỉ...; các bạn đã vận dụng tốt những gì đã học ở môn Tổ chức hoạt động Nhà văn hoá – Câu lạc bộ thông qua việc xử lý tốt các tình huống diễn ra xung quanh nội dung tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Âm nhạc cho Nhà Văn hoá Thanh niên tình Bà Rịa – Vũng Tàu; khả năng biên tập, dàn dựng các tiết mục trong chương trình đã cho thấy hiệu quả mà môn “Biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp”, “Biên tập và dàn dựng chương trình tuyên truyền lưu động” và môn “Kỹ thuật dàn dựng” mang lại. Không những thế, khả năng diễn xuất, kỹ năng xử lý hình thể và kỹ thuật sử dụng tiếng nói sân khấu của các sinh viên lớp này được những người tham dự và thầy Trần Lê Bảo Châu đánh giá rất cao. Đó là kết quả của việc chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng từ môn “Kỹ thuật biểu diễn” và các môn chuyên ngành khác.

Một điều tốt đẹp nữa mà tập thể lớp QLVH K21 đem lại thông qua sự kiện Ba năm một chặng đường đó là các bạn đã thiết lập, gắn kết nên mối quan hệ thân hữu giữa sinh viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM với Nhà Văn hoá Thanh Niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Không những thế, với những gì mà các bạn nói, các bạn thể hiện trong chương trình đã tạo được cảm tình trong lòng người dân địa phương, nhất là các bạn đoàn viên thanh niên của thành phố Biển. Như lời nhận xét của thầy Trần Lê Bảo Châu: “Kết quả của những ngày vất vả của các bạn đó là những gì các bạn để lại sau sự kiện. Chúng tôi nhìn thấy niềm hân hoan, phấn khởi hiện diện trên khuôn mặt của bà con nơi đây khi tham dự chương trình của các bạn. Tất cả những ánh mắt trìu mến, sự cổ vũ của họ dành cho các bạn đã minh chứng sự thành công của các bạn với sự kiện này”.

Dĩ nhiên, tất cả không phải chỉ có sự hoàn hảo, đâu đó vẫn còn một vài “lỗ hỏng” nhỏ trong khâu tổ chức. Nhưng xét ở khía cạnh lần đầu tổ chức và với sự hạn hẹp về thời gian, kinh phí thực hiện thì đây là một chương trình thành công trọn vẹn.

IMG_7392

Tiết múa “Lý kéo chài” đã khẳng định tính chuyên nghiệp của sinh viên Lớp QLVH K21

IMG_7434

 Phần trình diễn giao lưu giữa sinh viên lớp QLVH K21 và hội viên CLB Âm nhạc của NVH Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

IMG_7371

 Hoạt cảnh “Tôi thích” đã chinh phục trái tim người dân địa phương

IMG_8149

Hoạt động sinh hoạt lửa trại sau “Đêm nhạc hội – Kết nối đam mê” tạo sự gắn kết hơn giữa sinh viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM và đoàn viên – thanh niên Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sinh viên Khoa Văn hóa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: