Đưa " sống thử " vào đề tài thi tốt nghiệp

Chiều ngày 14/6/2016, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, lớp Quản lý Văn hóa K19 tổ chức thi tốt nghiệp phần kiến thức ngành nhằm thực hiện tốt nguyên lý giáo dục “học đi đôi với hành”, “lý thuyết gắn liền với thực tiễn”với các hình thức như: biên tập, dàn dựng và biểu diễn.

IMG_0344

Tiểu phẩm tốt nghiệp  " sống thử - chết thật " của SV khóa 19 Lớp QLVH

Lựa chọn đề tài: "lý tưởng sống của thanh niên", các bạn sinh viên đã thực hiện chương trình nghệ thuật tổng hợp mang những thông điệp vô cùng ý nghĩa, gắn liền với thực tiễn với các tiểu phẩm “Sống như những đóa hoa” nói lên khát vọng sống, cống hiến của thanh niên.  Đặc biệt các bạn sinh viên đã mạnh dạn đề cập đến vấn đề “sống thử” hay  còn gọi là “sống trước hôn nhân”, “góp gạo thổi cơm chung” của giới trẻ trong chương trình tuyên truyền lưu động “Sống thử - chết thiệt”. Trong chương trình này các bạn sinh viên đã chỉ ra những nguyên nhân của việc sống thử, tác hại của nó và qua đây, các bạn sinh viên cho thấy: Sống thử đối với sinh viên không chỉ gây ảnh hưởng đến học tập, công việc, sức khỏe và tương lai mà còn làm cho hiệu quả giáo dục giảm, gây mất trật tự xã hội và suy đồi đạo đức.

IMG_0341

IMG_0337

Sinh viên khóa 19 QLVH diễn xuất như diễn viên chuyên nghiệp trong tiểu phẩm tốt nghiệp " sống thử - chết thật "

Chương trình thi đã kết thúc tốt đẹp và được đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình thức. Đạo diễn Phạm Quang Minh cho rằng:  “…Chương trình này là  tiếng chuông, là sự cảnh tỉnh về vấn đề sống thử cho sinh viên nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng…”. Những người làm công tác chuyên môn và nhiều người tham dự khác lại nhận xét: Đây không chỉ đơn thuần là chương trình thi, bởi chương trình này cho thấy sự sâu sắc cả về nội dung, tư tưởng, lý tưởng sống và nhận thức tích cực của các bạn sinh viên. Đây thực sự là một chương trình hay, ý nghĩa cho những ai tham dự, nhất là giới trẻ.

IMG_0552

KHOA VĂN HÓA

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: