Hội nghị giao ban ( lần 1 ) cụm thi đua 1 - Các trường Cao đẳng năm học 2016-2017

Hội nghị giao ban (lần 1) cụm thi đua 1 - các Trường Cao đẳng năm học 2016 - 2017 được Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM - cụm trưởng tổ chức thành công tốt đẹp và sáng ngày 28/10/2016.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên Thường vụ BCH Đảng ủy Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục; Ông Cao Văn Thanh - chuyên viên Văn phòng Sở GD&ĐT - đại diện Thương trực Ban thi đua khen thưởng ngành; Ông Trương Văn Hùng - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và đại học; Hiệu trưởng và đại diện BGH các trường: Cao đẳng Kinh tế TP.HCM; Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM; Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Vạn Xuân; Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM; Cao đẳng Bách Việt; Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn; Cao đẳng VHNT và Du lịch Sài Gòn; Cao đẳng quốc tế Cetana PSB Intelis.

Đại biểu các trường phát biểu trong hội nghị giao ban

Hội nghị giao ban đã nghe nhiều ý kiến phát biểu, đóng góp thiết thực cho kế hoạch thi đua của cụm và Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của cụm thi đua, Nội dung thi đua trong năm học 2016 – 2017 như sau:

Chú trọng giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật; hiểu biết sâu sắc, tự hào, tôn vinh lịch sử, văn hóa dân tộc và của Thành phố cho sinh viên; Tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập của học sinh; chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; đẩy mạnh hướng dẫn người học nghiên cứu khoa học, vận dụng lý thuyết vào thực tế; chú trọng hoạt động giáo dục trải nghiệm, phát huy năng lực sang tạo và kỹ năng thích ứng với cuộc sống;  Phát triển nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ tiếng Anh và tin học, trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chú trọng đổi mới tư duy nghiên cứu, giảng dạy, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng sử dụng, ứng dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại trong giảng dạy.

Tiếp tục phối hợp và phát huy sức mạnh tổng hòa của việc gắn kết gia đình – nhà trường – xã hội trong công tác giáo dục; giữ mối liên hệ và kết hợp chặt chẽ với hệ thống chính trị địa phương, với phụ huynh học sinh thực hiện tốt các chế độ chính sách xã hội trong giáo dục, đáp ứng yêu cầu và quyền lợi học tập của con em nhân dân thành phố.

Đại diện BGH các trường chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị giao ban lần 1 cụm Thi đua 1 cũng đã ghi nhận các vấn đề khó khăn chung của các trường cao đẳng trên địa bàn Thành phố hiện nay, đặc biệt dối với các trường ngoài công lập. Cụm trưởng cụm thu đua 1 - Các trường Cao đẳng năm học 2016 – 2017 - TS. Trương Nguyễn Ánh Nga - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM cho rẳng “sự đoàn kết, thống nhất, mối liên hệ mật thiết và gắn bó giữa các trường cao đẳng trong cụm chính là tiền đề để các trường hỗ trợ nhau vượt qua những thách thức, cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thực trạng đào tạo cao đẳng và trung cấp hiện nay ", TS Trương Nguyễn Ánh Nga đề xuất nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức tọa đàm khoa học; hội diễn văn nghệ; chương trình tình nguyện dạy nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương mà các trường đặt trụ sở... nhằm kết nối các trường cao đẳng trong cụm thi đua 1, tham gia đóng góp cho xã hội, tạo động lực động viên, lôi cuốn, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, Năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục của Thành phố và của đơn vị Trường trong năm học 2016 – 2017.

Các đơn vị trong cụm xây dựng nội dung đăng ký thi đua đầu năm, thống nhất bảng cam kết thi đua, kế hoạch hoạt động cụm.

Tin ảnh: Phạm Trung