Hội thi truyền thống Olympic Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2015

 

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (1975 - 2015), Bộ môn Kiến thức Cơ bản tổ chức Hội thi truyền thống Olympic Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2015.

Hội thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của quý thầy cô và các bạn sinh viên toàn Trường. Có 9 đội tham gia hội thi đến từ 5 khoa : Du lịch, Văn hoá, Sân khấu, Âm nhạc, Mỹ thuật. Ngày 15/11/2015, các đội dự thi vòng sơ tuyển bằng hình thức trắc nghiệm. Kết quả có 4 đội vào chung kết: đội khoa Du lịch khoá 19, đội khoa Du lịch khoá 20, đội khoa Sân khấu khoá 19 và đội khoa Văn hoá khoá 19.

Ngày 28/11/2015, 4 đội dự thi tham dự vòng chung kết với phần tự giới thiệu về đội của mình dưới các hình thức: thơ, ca, hò, vè, kể chuyện, ngâm thơ, hát múa, … Sau đó là 4 phần thi chính, gồm có: Nhập môn tri thức, Thử thách, Đối kháng, Tự hào và tiếp bước với nội dung xuyên suốt các phần thi là những kiến thức cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh; những hiểu biết cơ bản về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những đức tính tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những vấn đề liên quan đến việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tuổi trẻ; việc học tập, vận dụng và thực hiện Di chúc của Người.

Xem clip tại đây

IMG_3591

Kết quả:

Giải nhất: Du lịch 20

Giải nhì: Sân khấu 19

Giải ba: Du lịch 19

Giải khuyến khích: Văn hóa 19

Giải cổ động: Du lịch 19

Giải giới thiệu ấn tượng:  Văn hóa 19

Đây là lần đầu tiên Bộ môn Kiến thức Cơ bản của Trường tổ chức Hội thi, với ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua đó, bồi dưỡng, củng cố cho sinh viên, thanh niên lập trường quan điểm cách mạng; tích cực, chủ động đấu tranh phê phán những quan điểm sai trái, bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính trị, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; biết vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn lao động, học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Với phương châm “học đi đôi với hành”, “Lý thuyết đi đôi với thực tiễn”, Bộ môn Kiến thức Cơ bản của Trường thường xuyên tổ chức những buổi thuyết trình, những hội thi theo nhóm trong lớp, đồng thời giảng viên trong Bộ môn còn dành thời gian để cùng sinh viên tham quan một số di tích cách mạng, bảo tàng trong phạm vi Thành phố. Hội thi truyền thống Olympic Tư tưởng Hồ Chí Minh lần 1 năm 2015 là bước ngoặt mở đầu và là một hoạt động thường niên của Bộ môn và sẽ thay đổi theo từng năm với những chủ đề kế tiếp như Tự hào trang sử Việt, Tìm về bản sắc văn hoá Việt Nam, Tiếng Việt lý thú, …

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: