Hội thi Tuyên truyền viên giỏi 2016 - cảm nhận và chia sẻ

Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi 2016” đã khép lại trong sự luyến tiếc và hứa hẹn thật nhiều ở những mùa thi sau. Đối với các bạn sinh viên, đạt được giải thưởng của Hội thi đó là một niềm vui nhưng niềm vui lớn hơn, quan trọng hơn là có cơ hội được rèn luyện những kỹ năng, được học những bài học quý báu từ các thầy cô, bạn bè. Chúng ta cùng chia sẻ những cảm nhận hết sức chân thật từ chính các bạn sinh viên

Sinh viên Nguyễn Huỳnh Bảo Ngân - Lớp KDXBP khóa 21 viết trong bài cảm nhận của mình

"Đây là một chương trình hướng nghiệp hết sức ý nghĩa, một sân chơi đầy  nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo, qua đó truyền tải những ý nghĩa, thông tin đến mọi người – đúng bản chất tuyên truyền viên – đa màu, đa sắc, nhưng luôn gắn liền với hiện trạng thực tế: từ câu chuyện các chiến sĩ hải đảo Trường Sa, vụ cá chết Formosa, các mảnh đời bất hạnh, chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh cho đến những tình cảm rất đời thường là tình mẹ,… đều được thể hiện với nhiều khung hình, diễn tả đa chiều đa dạng: kịch, hài, độc diễn, không lời,…

Trong đó, em rất ấn tượng với tác phẩm diễn không lời của lớp Quản lí văn hóa K21 lồng ghép bài hát “Thật bất ngờ” của Trúc Nhân, qua đó thể nhiều vấn đề của cuộc sống: cuộc sống bon chen của giới mạng, giới showbis, rồi đến những mảnh đời ngoài lề đầy bất hạnh, … tất cả được lồng ghép, đặc tả rất chân thực chạm đến cảm xúc của người xem – điều bình thường mà trước giờ em chưa từng chú ý đến – thì ra vẫn còn đó những người kém may mắn hơn ta, mà em vội vô tình không quan tâm. Đây cũng là tác phẩm có sự đầu tư dàn dựng mà em yêu thích nhất trong các tiết tục thi hôm đó.Bởi các bạn như những mẫu ghép chênh lệch nhau nhưng khi cùng nhau thì lại tạo nên một bức tranh hài hòa, rất đời và cũng rất kịch.

Sau cùng, em có cảm giác chạm gần đến với những tố chất của một “Tuyên truyền viên”: năng động, không ngừng sáng tạo, nhưng quan trọng phải mang đậm tính cá nhân riêng để hòa quyện cùng một một tập thể nhưng không hòa tan bản thân mình, từ đó nêu bât vấn đề cần nói đến. Em mong mỏi giữa các khoa với nhau sẽ luôn có những cuộc thi như thế để cọ xát nghề nghiệp hơn cho các sinh viên, từ đó đưa nghề nghiệp, công việc nói riêng, sự cống hiến nói chung vào tiếng nói vào xã hội đươc gần gũi, sát sao với thực tế hơn."

IMG_8126

 

Sinh viên Trần Đặng Quế Hương - Lớp Quản lý Văn hóa K20 chia sẻ:

"Lần đầu tiên tham gia cuộc thi này, em không tránh khỏi được sự bỡ ngỡ, e dè nhưng em cảm nhận được rằng bản thân đã trưởng thành hơn nhiều khi tham gia cuộc thi này, được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi 2016” đã khép lại, nhưng sẽ mở ra cho chúng em chân trời mới ở phía trước.Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình là một trong số thí sinh tham gia cuộc thi.Em không biết nói gì thêm vào lúc này nữa, mọi cảm xúc của em như ngưng tụ vào thời điểm này. Những hình ảnh dễ thương, nhí nhảnh cho đến những hình ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của Hội thi vẫn còn hiện diện tâm trí của em.

Làm sao có thể quên được tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên ở các lớp, các bạn ấy tin rằng chúng em sẽ giành chiến thắng nhưng khái niệm “chiến thắng” mà chúng em mong muốn nhất, trân trọng nhất là khi chúng em chiến thắng chính bản thân mình. Em rất trân trọng khi từng giây, từng phút được đồng hành với các bạn trong đội thi. Nhờ hội thi mà chúng em được xích lại gần nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn.

Thông qua hội thi “ Tuyên truyền viên giỏi” năm 2016 em cảm thấy bản thân thật may mắn để có thể hoàn thiện những kĩ năng cần có của một cán bộ quản lí văn hóa. Em cũng như các bạn rất mong muốn sẽ có những cuộc thi như thế này để tiếp tục học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu. Và lời nhắn nhủ của em đến với các bạn sinh viên là: “Hãy tự tin thể hiện mình – Hãy mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách”. Con đường dẫn đến thành công không trải đầy hoa hồng, nhưng ở cuối con đường sẽ ngập tràn hoa hồng nếu bạn vượt qua bằng chính sự nỗ lực, cố gắng của bản thân."

IMG_8172

Sinh viên  Nguyễn Thị Phương Mai -  Lớp  Quản lý Văn hóa K20

Khép lại cuộc thi, tôi thấy mình dường như trưởng thành hơn rất nhiều, với những bài học được rút ra từ sự sơ suất không đáng có, những cái hay được điểm tô thêm, dạy tôi cách làm việc khoa học và sắp xếp mọi thứ sao cho chu toàn, hướng tôi tập tính bền bỉ, kiên nhẫn và siêng năng. Trao cho tôi những kĩ năng mà tôi chưa từng biết. Và rồi những khúc hát sẽ vang xa, những câu chuyện sẽ mang theo dư âm, những điệu múa đi vào huyền thoại. Tất cả sẽ lắng động và đi vào tiềm thức chúng ta hôm nay và cả mai sau. Cuộc thi hứa hẹn là sân chơi để giới trẻ thi thố với nhau, tuổi trẻ sáng tạo học hỏi và rèn luyện. Hi vọng cuộc thi này sẽ tiếp tục duy trì. Cám ơn cuộc thi đã dạy tôi thành người vững chải khi nói chuyện trước đám đông, biết cách tổ chức và tư duy. Và hơn cả, hội thi đã cho tôi có cơ hội thử sức mình trên cán cân của cuộc tranh đấu để tôi biết được vị trí của mình. Mong sau sẽ có nhiều cuộc thi hơn nữa mang đến sự trải nghiệm mới cho sinh viên thế hệ tương lai.

IMG_8339

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: