Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi – năm 2014” một sân chơi bổ ích cho sinh viên Khoa Văn Hóa

Bên cạnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, trong năm 2014,  khoa Văn hóa đã triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi – năm 2014”. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của Trường nói chung và sinh viên của khoa Văn hóa nói riêng có điều kiện rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tiễn; rèn luyện các kỹ năng mềm; được giao lưu, gắn kết, học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau; qua đó giúp cho Trường có những giải pháp cụ thể trang bị cho sinh viên hành trang tốt, vững vàng, tự tin trước khi đến với nghề nghiệp trong tương lai. Đây còn là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014), 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014)  và kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014).

Hội thi được chính thức khởi động từ đầu tháng 4/2014 và kết thúc vào ngày 18/5/2014 với ba vòng thi: vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết xếp hạng.

Hội thi đã thu hút nhiều sinh viên tham gia trong đó có cả sinh viên hệ chính quy lẫn học viên lớp vừa làm vừa học. Có hơn 192 bài viết gửi về tham gia Hội thi. Trong đó, các bài viết chủ yếu viết về quê hương đất nước, biển đảo, tình cảm gia đình, giới thiệu tác giả, tác phẩm,… Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn được 22 thí sinh có bài viết hay nhất thi tài thuyết trình ở vòng bán kết.

Vòng bán kết được diễn ra vào ngày 27/4/2014 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh với một không khí vô cùng sôi động, thu hút hơn hơn 200 khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Bằng sự công tâm, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất tiếp tục bước vào vòng chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 18/5/2014 tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

So với vòng bán kết, thí sinh của vòng chung kết có sự đầu tư nhiều hơn trong việc sử dụng các hình thức minh họa cho bài thi của mình.

Trải qua gần 4 giờ tranh tài, thông qua kết quả điểm số từ Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được những thí sinh xứng đáng cho các danh hiệu cao nhất của Hội thi.

. Gải nhất: thí sinh Nguyễn Thị Kim Cúc – lớp Kinh doanh xuất bản phẩm K19

. Giải nhì: thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Loan – lớp Khoa học thư viện K17

. Giải ba: thí sinh Nguyễn Trọng Quý – lớp Quản lý văn hóa K17

. Giải khuyến khích thuộc về 03 thí sinh: Phạm Thị Thảo – lớp Quản lý văn hóa K17; Đinh Thúy Vy – lớp Kinh doanh xuất bản phẩm K19; Nguyễn Thị Thanh Vân – lớp Khoa học thư viện K18 (vừa làm vừa học)

Ngoài các giải thưởng trên, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 02 giải thưởng dành cho các tập thể tham gia Hội thi nhiệt tình nhất:

. Giải tập thể tham gia các hoạt động của Hội thi nhiết tình nhất thuộc về tập thể lớp Quản lý văn hóa K17.

. Giải tập thể cổ động viên nhiệt tình nhất thuộc về tập thể 03 lớp Kinh doanh xuất bản phẩm K17, K18 và K19.

 Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi – năm 2014” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên tham gia mà các đơn vị tài trợ cũng đã nhiệt tình tham gia hỗ trợ cho Hội thi, trong đó phải kể đến: Công ty Cổ phần phát hành Sách Thành phố Hồ Chí Minh (Fahasa), Nhà xuất bản Trẻ, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của những người tham dự và có thể nói, đây là một hoạt động, một sân chơi mở đầu cho các sân chơi lành mạnh, bổ ích khác dành cho sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

khoa-van-hoa-hoi-thi-tuyen-truyen-vien

Ban Giám khảo và các thi sinh vòng chung kết

ThS Lê Ngọc Hóa – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường (thứ hai từ trái sang)

Thầy Trần Mai Sinh – Trưởng phòng Tổ chức & Hành chính  Nhà Văn hóa Thanh niên (thứ tư từ trái sang)

ThS Trần Thị Vui – nguyên trưởng khoa Văn hóa

ĐD Phạm Quang Minh – nguyên Trưởng khoa Sân khấu (đầu tiên bên phải)

Thầy Trần Thanh Liêm – Trưởng khoa Du lịch (thứ hai bên phải)

 

*Bài viết sử dụng  ảnh chụp của photographer Dương Hiền Tú

Khoa Văn Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: