HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI”

Ngày 17/5/2016 tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” năm 2016 do khoa Văn hóa tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng và không kém phần chuyên nghiệp. Tham gia hội thi gồm 16 đội với 80 sinh viên đến từ các lớp: Quản lý Văn hóa khóa 19, 20, 21; Kinh doanh xuất bản phẩm khóa 19, 20, 21; Khoa học thư viện khóa 18 (VLVH), 19, 20, 21; Việt Nam học khóa 19, 21 và Diễn viên kịch – Điện ảnh khóa 21. Đặc biệt, Hội thi đã thu hút hơn 200 khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình.

IMG_8345

Ts Trương Nguyễn Ánh Nga - Phó hiệu trưởng phụ trách trường

trao Giải nhất cho đội  “Cá Biển” (lớp Việt Nam học K19)

Trong Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” - năm 2016, các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm: “Đồng đội tranh tài”, “Chúng tôi là tuyên truyền viên”, “Tuyên truyền viên tài năng”.

Xoay quanh các đề tài về: lịch sử; văn học; địa lý; ca ngợi quê hương đất nước; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giới thiệu về tấm gương người tốt, việc tốt; suy nghĩ về vấn đề chủ quyền biển đảo, văn hóa giao thông, văn minh đô thị, ngăn chặn tình trạng sử dụng ma túy, …; giới thiệu về ngành nghề đang theo học, ước mơ, hoài bão và những dự định của của sinh viên trong tương lai… Các đội thi đã đem đến cho Hội thi những phần thuyết trình vô cùng hấp dẫn như: “Bạn bảo vệ biển như thế nào?”, “Sài Gòn – Một tình yêu rất lạ!”, “Quê hương tuổi thơ tôi”, “Tự hào dáng đứng quê hương”, “Gạc Ma – vòng tròn bất tử”, “Ô nhiễm môi trường”, “Biển đảo quê hương”, “Lịch sử dòng nhạc vàng tại Việt Nam”, “Bình đẳng hóa hôn nhân gia đình”, “Hoài bão, ước mơ”, “Ký ức miền sông nước”, “Hãy nói không với bạo lực học đường”, “Những suy nghĩ trước và sau khi ra trường”…

Bên cạnh đó, với sự chuẩn bị, đầu tư, tập luyện rất kỹ lưỡng và công phu của các đội thi trong phần “Đồng đội tranh tài” và “Tuyên truyền viên tài năng” cũng đã đem đến cho người xem nhiều điều thú vị và bổ ích.

IMG_8269

Một trong những tiểu phẩm hay - tuyên truyền về đề tài môi trường đang được mọi người quan tâm.

Trải qua gần 8 giờ đồng hồ, Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” năm 2016 đã khép lại trong muôn vàn cảm xúc của cả các đội thi lẫn người tham dự. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về đội “Cá Biển” (lớp Việt Nam học K19), giải nhì thuộc về đội “Bồ Công Anh” (lớp Diễn viên kịch – điện ảnh K21), giải ba thuộc về đội “Hồn Việt” (lớp Khoa học thư viện K20), giải khuyến khích đã thuộc về các đội: “Duyên Quê”, “Hương Phù Sa” (lớp Quản lý văn hóa K20), “Cánh Diều” (lớp Quản lý văn hóa K19-21), “Hải Âu” (lớp Quản lý văn hóa K21) và “Gió Mới” (lớp Quản lý văn hóa K19).

Hội thi này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và được đánh giá cao về tính hiệu quả của khâu tổ chức cũng như tính thiết thực đối với sinh viên. Sự thành công ngay trong lần đầu tổ chức đã tạo động lực mạnh mẽ, thôi thúc Khoa Văn hóa tiếp tục tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” lần thứ 2 cho sinh viên.

IMG_8347

TS Trương Nguyễn Ánh Nga - P. Hiệu trưởng, Nhà báo Việt Thư, Ths Trần Thị Vui - Nguyên Trưởng Khoa Văn hóa, Thầy Trần Mai Sinh chụp ảnh lưu niêm cùng các đội thi.

Thông qua lần tổ chức này, một lần nữa cho thấy Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” năm 2016 thật sự là một sân chơi bổ ích, thiết thực cho sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn vị tài trợ:

Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Tổng hợp TP.HCM, Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP.HCM – Fahasa, Công ty TNHH Một thành viên Văn hóa & Truyền thông Lệ Chi – Chibooks, Thư viện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: