Lễ kỷ niệm 40 năm Thành lập Trường

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường tổ chức Lễ họp mặt các thế hệ Giảng viên và Sinh viên và đón nhận Bằng khen, cờ truyền thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân TP.HCM trao tặng cho tập thể và cá nhân quý thầy cô của Trường về những thành tích đã đạt được trên chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển vào sáng ngày 26-12-2015.

108

Tiền thân là trường Nghiệp vụ Văn hóa thông tin của thành phố sau ngày giải phóng, từ tháng 12/1978, Trường bắt đầu đào tạo khóa trung cấp đầu tiên với 2 lớp: Văn hóa quần chúng, Thư viện. Sau đó, vào năm 1979 và năm 1980 Trường tiếp tục đào tạo các lớp trung cấp Văn hóa quần chúng, lớp Thư viện (khoá 2 và khóa 3, trong đó khóa 2 có thêm lớp Bảo tồn bảo tàng).

Tháng 8/1981, Trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin TPHCM được Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định nâng cấp thành Trường Trung học Văn hóa và thông tin TPHCM. Sau đó, theo cách gọi thống nhất chung trên cả nước, tên trường được đổi thành Trường Trung học Văn hóa nghệ thuật TPHCM.

Năm 1986, nhằm đáp ứng các yêu cầu mới, Trường được lãnh đạo Thành phố cho phép chuyển về số 05 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 1996, Trường Trung học Văn hóa nghệ thuật TPHCM được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

132 128 125 122 177 120

Nhà Trường không ngừng mở rộng qui mô, phát triển ngành đào tạo. Có nhiều sự thay đổi linh động trong cơ cấu các khoa chuyên môn, nhằm thích ứng kịp thời với xu hướng phát triển nhân lực trong lĩnh vực VHNT. Đào tạo nguồn nhân lực để góp phần tiêu chuẩn hoá cán bộ hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thông tin và Đào tạo phổ cập góp phần nâng cao dân trí về văn hóa nghệ thuật cho mọi đối tượng trong xã hội.

(xem thêm hình chi tiết tại và phim tư liệu tại facebook của Trường tại ĐÂY)

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: