Lễ Tổng kết năm học 2015-2016 và Khai giảng năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 30-09, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và Khai giảng năm học 2016-2017

Đến tham dự buổi lễ có ông Võ Trọng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh; Ths Hồ Như Duyên, Trưởng phòng Tổng hợp Cơ quan đại diện  Bộ GD&ĐT - đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo;  Ông Lê Quang Đức, Phó GĐ TT Bồi dưỡng Nghiệp vụ Và Dịch vụ Văn hóa Thể thao, Du lịch - đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ths Trương Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học TP.HCM - đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM; Ông Lê Ngọc Hân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; cùng lãnh đạo các đơn vị bạn như: Trường ĐH An Giang; Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM; Trường Trung học năng khiếu Thể dục thể thao;  Chi ủy, Ban Giám hiệu trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đại biểu cùng toàn thể Cán bộ viên chức, công chức, sinh viên thực hiện nghi thức chào cờ Khai mạc

Báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016: Nhà trường có 925 sinh viên chính quy, trong đó kết quả học tập có 04 xuất sắc (0,43%) 55 giỏi (5,95%) 232 khá (25,08%) 335 trung bình khá (36,22%); Công tác tuyển sinh của Nhà trường đạt 256/450 chỉ tiêu đăng ký (đạt 56,89%). Các lớp VLVH có 75 học viên (tại trường và An Giang). Các lớp bồi dưỡng ngắn ngày (từ 9/2015 đến 8/2016), hơn 139 học viên tham gia và được cấp Giấy chứng nhận lớp Công tác thiết bị ở trường tiểu học, lớp Người dẫn chương trình, lớp Kỹ năng tổ chức và thực hiện các chương trình VHNT, lớp Nhiếp ảnh căn bản 1 & 2). Nhà trường đã tổ chức tư vấn Tuyển sinh tại các tình thành trên cả nước và thành lập trang facebook của Nhà trường, đã có 94.584 lượt chia sẻ trên facebook, 668 lượt ý kiến hỏi – đáp trên website và facebook.

Trong năm học 2015 - 2016, Nhà trường có các sinh viên đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi như: Sinh viên Nguyễn Bích Ngọc - lớp diễn viên – kịch diện ảnh k.19 đoạt giải “Miss tài năng” của cuộc thi Sinh viên Việt Nam duyên dáng năm 2015; sinh viên Nguyễn Tâm Anh - lớp diễn viên – kịch diện ảnh k.17 đoạt quán quân cuộc thi “Tôi là diễn viên” năm 2015; SV Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh, Thanh nhạc K.20 đạt giải nhì thể loại nhạc nhẹ tại cuộc thi tiếng hát truyền hình TP.HCM 2015

Ảnh Không khí  rộn ràng nhưng không kém phần trang trọng của buổi  lễ

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng TS. Trương Nguyễn Ánh Nga phát biểu khai giảng năm học mới với nhiều lời nhắn nhủ tận tình đến các em tân sinh viên:

Các em tân sinh viên thân mến

"Từ nay các em sẽ đồng hành cùng ngôi trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây sẽ trao cho các em kiến thức về văn hóa, nghệ thuật, về kỹ năng nghề nghiệp, chắp cánh cho các em bay cao bay xa hơn nữa trong cuộc đời, để khi đã trưởng thành, có sự nghiệp vững vàng, có mái ấm hạnh phúc các em sẽ luôn nhớ về quãng thời gian dưới mái trường dấu yêu. Chúng tôi mong các em hợp tác, kính trọng thầy cô, yêu thương bạn bè, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt các giải thưởng cao tại các kỳ thi, hội diễn cấp Thành phố, cấp Quốc gia."

Đối với nhiệm vụ của mình, Hiệu trưởng khẳng định:

"Sứ mệnh của chúng ta là giúp SV hiện thực hóa ước mơ trở thành nhà hoạt động văn hóa, nghệ thuật đích thực."

TS. Trương Nguyễn Ánh Nga - Hiệu trưởng

Báo cáo kết quả năm học 2015-2016 và Phát biểu khai giảng năm học 2016-2017

Tâm trạng vui tươi của sinh viên khi tham dự lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh tỏ rõ sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo UBND, Sở VH&TT dành cho nhà trường. Ông Trọng Nam cũng đã nêu định hướng cho sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn phát triển 2016-2020.

Ảnh Ông Võ Trọng Nam - Phó Bí thư, Phó GĐ thường trực Sở VH&TT TP.HCM

phát biểu định hướng cho trường trong giai đoạn phát triển 2016-2020

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã trao phần thưởng cho 4 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2015-2016. Trao học bổng khuyến học do công ty phát hành sách Fahasha tài trợ cho 10 sinh viên và tuyên dương hơn 40 sinh viên có thành tích tốt trong năm học 2015-2016.

Đại diện Công ty phát hành sách Fahasha Trao học bổng cho sinh viên

Đại diện cho hơn 300 tân sinh viên trường, Thủ khoa tuyển sinh 2016 Sinh viên Vũ Phương Linh (khoa Sân khấu)  phát biểu cảm nghĩ thể hiện quyết tâm, sự tự tin, năng động của tuổi trẻ, bày tỏ niềm hân hoan và lòng tin tốt đẹp vào sự lựa chọn và định hướng nghề nghiệp của mình và các bạn sinh viên mới.

Ảnh Tân thủ khoa kỷ thi tuyển sinh 2016 - 2017 Vũ Phương Linh - Khoa Sân Khấu

Lễ Tổng kết và khai giảng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh đã khép lại năm học 2015-2016 và hướng đến năm học 2016-2017 với nhiều niềm tin vào một năm học mới với nhiều bước phát triển mới, thành công mới.