Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ “Công tác thiết bị ở trường tiểu học” năm 2014

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn về công tác quản lý thiết bị trong trường học, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo khóa đầu tiên Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ “Công tác thiết bị ở trường tiểu học” năm 2014.

Đối tượng của khóa học gồm: cán bộ quản lý thiết bị, cán bộ thư viện kiêm nhiệm công tác thiết bị thuộc các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cá nhân có nhu cầu phục vụ trong ngành thiết bị trường học. Với mục đích cung cấp và hỗ trợ cho học viên các phương pháp và kỹ năng khai thác hiệu quả thiết bị dạy học trong môi trường giáo dục tiểu học. Khóa học gồm 106 học viên tham dự, trong đó có học viên đến từ các tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận.

Lớp học xây dựng chương trình học theo phương thức “Học đi đôi với hành” trong thời gian 06 buổi, với các nội dung học tập gắn với nhu cầu thực tiễn. Đội ngũ giảng viên, báo cáo viên tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết chia sẻ kinh nghiệm. Học viên tham gia khóa học được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác thiết bị trường tiểu học như: cách thực hiện các loại sổ sách; cách sắp xếp kho thiết bị; cách làm đồ dùng dạy học; cách phát động giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; cách ghi các loại sổ sử dụng đồ dùng dạy học, cách viết kế hoạch năm của công tác thiết bị;… Ngoài ra, khóa học còn chú trọng việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp sáng tạo tự làm đồ dùng dạy học trực quan sinh động vốn rất cần thiết cho lứa tuổi tiểu học; học viên được thực hành lắp đặt các thiết bị dạy học và được các giảng viên nhiệt tình giải đáp những thắc mắc, cũng như hướng dẫn giải quyết những khó khăn trong công việc chuyên môn.

Học viên là một yếu tố góp phần không nhỏ cho sự thành công của lớp học. Thái độ học tập nghiêm túc, sự tích cực phát biểu xây dựng bài của các học viên đã tạo cho lớp học một không khí sôi nổi, thú vị.

Khóa học được học viên đánh giá: nội dung chương trình học phù hợp; tài liệu học tập hữu ích; giảng viên, báo cáo viên có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm, nhiệt tình và có phương pháp giảng dạy dễ hiểu. ..; những kinh nghiệm mà học viên đã tích lũy được ở lớp học có thể áp dụng tốt vào những hoạt động thực tiễn trong quá trình tác nghiệp tại đơn vị.

Ngoài những nhận xét khách quan của học viên về khóa học, Ban tổ chức cũng nhận được nhiều kiến nghị mong muốn Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thêm các lớp bồi dưỡng như: lớp nâng cao về công tác thiết bị trường học; lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thiết bị bằng công nghệ thông tin; các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ thư viện; các lớp chuyên sâu về cách thực hiện đồ dùng dạy học; các lớp hướng dẫn về giáo án điện tử;…

Cuối khóa học, có 106/106 học viên đạt yêu cầu và được nhận giấy chứng nhận. Lễ bế giảng diễn ra vào lúc 15g30 ngày 06/8/2014.
Việc tổ chức thành công Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ “Công tác thiết bị ở trưởng tiểu học” năm 2014 làm tiền đề cho Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh mạnh dạn tổ chức nhiều hơn nữa các lớp bồi dưỡng theo chức năng, nhiệm vụ của Trường để đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác quản lý, giảng dạy và phục vụ trong công tác đào tạo. Khóa học cho thấy, nhu cầu được bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thiết bị trường học của những người làm công tác chuyên môn rất lớn và khóa học ngắn hạn này với các điều kiện về thời gian, kiến thức, kinh phí và phương pháp tổ chức đã góp phần đáp ứng được nhu cầu đó.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp học:

lop-boi-duong-nghiep-vu-2

Cô Nguyễn Thị Kim Nhung và thầy Ngô Đình Luyến
đang chia sẻ kinh nghiệm về công tác thiết bị trường học với lớp

lop-boi-duong-nghiep-vu-3

Không khí vui vẻ, thoải mái của lớp học

lop-boi-duong-nghiep-vu-4

lop-boi-duong-nghiep-vu-5

Học viên phát biểu ý kiến rất sôi nổi

lop-boi-duong-nghiep-vu-6

lop-boi-duong-nghiep-vu-7

Các báo cáo viên đang giới thiệu các dụng cụ dạy học tự làm

lop-boi-duong-nghiep-vu-8

lop-boi-duong-nghiep-vu-9

Hình ảnh một số đồ dùng dạy học tự làm

lop-boi-duong-nghiep-vu-10

lop-boi-duong-nghiep-vu-11

Học viên phấn khởi nhận Giấy chứng nhận

KHOA VĂN HÓA

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: