Mãn nhãn với màn trình diễn tốt nghiệp của sinh viên khối nghệ thuật.

Tháng 5 Sài Gòn với cái nóng oi bức, thi thoảng chợt ào những cơn mưa ngắn, bất thường không làm chậm đi tốc độ làm việc của những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, ngược lại, làm tôn thêm vẻ đẹp về sự chăm chỉ, đầy trách nhiệm của những cử nhân tương lai.

Được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô hướng dẫn, sinh viên khóa 16 khối nghệ thuật gồm các chuyên ngành đạo diễn, diễn viên, thanh nhạc, sư phạm âm nhạc, thiết kế thời trang, thiết kế công nghiệp, sư phạm mỹ thuật, nhiếp ảnh đã thể hiện các báo cáo tốt nghiệp với những nội dung sâu sắc qua phần trình diễn với nhiều hình ảnh, cung bậc, sắc màu của nghệ thuật vô cùng phong phú và đa dạng.

Để thực hiện tốt các báo cáo đồ án, vở diễn, chương trình biểu diễn tốt nghiệp, ngoài những kiến thức tích lũy gần 3 năm, 2 tháng trước ngày thi các sinh viên Khoa Sân Khấu, Âm nhạc, Mỹ thuật còn tập trung cao độ cho phần bổ trợ nội dung thi của mình: Tự tay thực hiện đạo cụ cho các cảnh trí thi chuyên ngành sân khấu, đạo diễn các nội dung minh họa cho tiết mục thi thanh nhạc, sư phạm âm nhạc, sắp xếp người mẫu cho phần trình diễn thiết kế thời trang .v.v..

Với vốn kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng cùng sự tự tin và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các báo tốt nghiệp của sinh viên ngành nghệ thuật được đánh giá cao, đặc biệt một số sinh viên được Trưởng đoàn ca múa nhạc tỉnh Bình Dương và một số đơn vị mời về cộng tác sau khi dự khán tất cả các chương trình biểu diễn hết sức ấn tượng với chất lượng chuyên môn tốt của các em.

dien kich tot nghiep 1 IMG_0875n

20 sinh viên Khoa Sân khấu (9 sinh viên chuyên ngành Diễn viên, 11 sinh viên chuyên ngành Đạo diễn) báo cáo tốt nghiệp với các tác phẩm phản ánh tâm lý‎ xã hội, thực tế cuộc sống như: Hồn Trương Ba da Đồ nhục, Bà Mẹ quê, ngôi nhà thiếu đàn bà, Cơn mê cuối cùng… Điều đáng trân trọng ở các sinh viên là để xây dựng một vở diễn hoàn chỉnh, ngoài ‎ý tưởng nội dung, chọn lựa diễn viên, trau chuốt kỹ thuật biểu diễn, các bạn còn tự tay chuẩn bị mọi thứ cho vở diễn của mình, từ đạo cụ, sân khấu, phục trang, trang điểm đều được các bạn chăm chút cẩn thận. (Ành: Khoa Sân khấu cung cấp )

bieu dien thoi trang 2 bieu dien thoi trang 1

Những mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ  thiên nhiên, sự biến tấu đa dạng của màu sắc đã được 16 sinh viên khoa Mỹ thuật chuyên ngành thiết kế thời trang thể hiện độc đáo qua những bộ sưu tập như  “Sắc trắng”, “Họa tiết mái vòm” , “họa sắc đen trắng”… đầy tính ngẫu hứng, phong phú và đa dạng về chất liệu, kiểu dáng. Quá trình thực hiện bài tốt nghiệp trải qua nhiều giai đoạn, từ hình thành ý tưởng đến thực hiện phối vẽ bản thảo trên giấy và cuối cùng là tự tay mình cắt may, chăm chút cho sản phẩm hoàn thiện, tự tin sải bước trên sàn diễn. (Ảnh: Huỳnh Lê Tuân)

thanh nhac 1
Xuân Nghi – thí sinh The voice 2012 thể hiện phần thi tốt nghiệp của mình. Ảnh: Phạm Trung
thanh nhac 3 thanh nhac 2

25 sinh viên thanh nhạc khóa 16 nối tiếp thế hệ đi trước với niềm tin, khả năng chuyên môn và khát khao cháy bỏng đã thể hiện hết mình trong các buổi biểu diễn tốt nghiệp. Mỗi sinh viên thanh nhạc trong phần thi tốt nghiệp của mình phải trình bày 6 ca khúc với 4 phần nhạc đệm gồm Piano, Guita, ban nhạc, play back là một sự thử thách không nhỏ, tuy nhiên, các sinh viên đã không phụ lòng dạy bảo tận tình của thầy cô, những tiết mục biểu diễn được đánh giá hết sức ấn tượng, vững về chuyên môn, đầy cảm xúc, không kém phần trẻ trung, sôi động là lời tri ân sâu sắc nhất của các bạn đối với thầy cô của mình. Ảnh: Phạm Trung

Qua thành công của các báo báo tốt nghiệp của sinh viên khối nghệ thuật Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật cho thấy: Sự đào tạo bài bản, mang tính ứng dụng cao của nhà trường đã đi đúng hướng, giúp sinh viên ngoài tích lũy vốn kiến thức chuyên môn còn hoàn thiện nhiều kỹ năng mềm, thích ứng từng loại hình, môi trường công việc ngay khi ra trường.

Ánh Nga - Phạm Trung