Ngày hội đọc sách - hoạt động chào mừng 20/11

Nhằm góp phần củng cố, khuyến khích, khơi dậy trong sinh viên niềm đam mê đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Nhân dịp chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM phối hợp với Nhà Xuất bản Tổng hợp TP.HCM tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2016”.

“sách” đóng một vai trò quan trọng đối với đời sống của con người. Bởi, sách là sản phẩm tinh thần, là kho báu trí tuệ mà con người đã tích lũy, chắt lọc từ xưa đến nay. Sách không chỉ cung cấp cho chúng ta những thông tin, kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống mà còn có tác dụng lớn đối với việc giáo dục tình cảm, đạo đức, ý thức thẩm mĩ,... cho con người.

Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Thế nhưng hiện nay, một bộ phận người trẻ có vẻ thờ ơ với việc đọc sách. Đối với sinh viên nói chung và sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM nói riêng, việc đọc sách càng ngày càng ít, và thời gian nhàn rỗi thường dành cho những game, cà phê, tán gẫu trên facebook.v.v..

IMG_3763

IMG_3770

IMG_3777

 “Ngày hội đọc sách năm 2016” với nhiều hình thức phong phú như: trưng bày sách; thi giới thiệu sách, thiết kế bookmark, sách mini, viết bài cảm nhận; giao lưu tác giả tác phẩm…

“Ngày hội đọc sách năm 2016” còn là hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016); Tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, giúp sinh viên có được sự gắn kết thông qua các hoạt động bổ ích.

Ngay từ sáng sớm, các quầy trưng bày sách của Nhà Xuất Bản tổng hợp TP.HCM và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM đã bắt đầu hoạt động và đón tiếp, phục vụ nhiều bạn đọc, khách tham quan (thầy cô, sinh viên). Không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ, nghệ thuật trong khâu trưng bày, các quầy sách của Ngày hội còn rất phong phú về thể loại, nội dung. Trong đó có truyện của những tác giả mà các bạn trẻ rất yêu thích như: Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư…; sách về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; các sách chuyên ngành của sinh viên Trường Văn hóa Nghệ thuật (lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, văn hóa, sân khấu, du lịch); Các sách về hạt giống tâm hồn, quà tặng cuộc sống,…

IMG_3792

Các nội dung khác của ngày hội cũng tạo sự hấp dẫn, thu hút nhiều người tham dự như: giới thiệu sách thông qua các hoạt cảnh; thi giới thiệu sách; viết bài cảm nhận; thực hiện thiết kế bookmark, sách mini; đố vui có thưởng...

IMG_3887

Đặc biệt, phần giao lưu của nhà nghiên cứu Nguyễn Thanh Lợi với bạn đọc đã tạo một “dấu ấn” cho chương trình. Nguyễn Thanh Lợi là tác giả của nhiều cuốn sách hay viết về văn hóa Việt Nam, nhất là về văn hóa dân gian, văn hóa biển và về vùng đất Sài Gòn; đồng thời cũng là học sinh của Trường cách đây 30 năm. Sự gần gũi của nhà nghiên cứu Nguyễn Thanh Lợi đã đem lại sự ấm áp, thoải mái cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên mạnh dạn giao lưu, đặt câu hỏi cho nhà nghiên cứu. Đọng lại ở những giây phút sôi nổi, vui vẻ ấy là những kiến thức về văn hóa, những kinh nghiệm trong học tập và hoạch định tương lai… mà sinh viên đã có được từ sự chia sẻ của nhà nghiên cứu Nguyễn Thanh Lợi.

IMG_3882

Ngày hội khép lại bằng sự mãn nhãn của nhiều người khi chiêm ngưỡng các tác phẩm bookmark và sách mini do chính tay các bạn sinh viên thiết kế. Nhìn những tác phẩm “tí hon” đó ai nấy cũng trầm trồ khen ngợi. Qua đây, cho thấy khả năng sáng tạo, khéo léo và óc thẩm mỹ của thế hệ trẻ nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật TP.HCM rất cao.

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: