Những lời khuyên hay bị bỏ qua trước kì thi

Đừng vì mãi tăng tốc luyện thi mà chủ quan bỏ qua những lời khuyên có thể giúp bạn "câu" thêm điểm cho bài thi của mình! Đừng chủ quan bỏ qua những lời khuyên có thể giúp bạn câu thêm điểm cho bài thi của mình!

Có nên ôn bài vào đêm trước ngày thi?

Xem qua các ghi chú, nhưng đừng quá lâu. Hãy đi ngủ sớm, cố gắng nhồi nhét sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn và trí nhớ của bạn sẽ quá tải. Nếu bạn không ngủ được, hãy uống một ly sữa ấm.

 

Không khí trong lành cũng rất có ích, vận động một vài động tác nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

 

Làm thế nào để sắp xếp thời gian trong lúc làm bài?

Hãy dành ít phút đầu để đọc hướng dẫn và các câu hỏi một cách cẩn thận. Ước lượng thời gian để giải quyết từng phần và tổng quát cả bài, rồi hãy làm bài. Bắt đầu với những câu hỏi bạn chắc chắn nhất. Kiểm tra 2 lần trước khi nộp bài.

 

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy hít thật sâu và thở ra từ từ. Nếu đầu óc bạn trở nên trống rỗng, hãy nhớ rằng bạn luôn biết nhiều hơn bạn nghĩ.

 

Làm thế nào để có thêm điểm?

Nếu là một bài viết, trước khi làm bạn nên viết dàn bài với các ý chính cho từng đoạn, và khi hoàn tất thì không cần quan tâm đến chúng nữa. Nếu không còn kịp thời gian, bạn có thể đưa nốt dàn bài có các ý chính vào. Tuy không triển khai hết chi tiết, bạn có thể được xem xét thêm vì đã nêu ra được cách làm cũng như nêu được các ý chính.

 

Còn nếu là về các môn có tính toán, hãy trình bày tất cả các phương án. Có thể bạn sẽ có thêm điểm vì đã sử dụng đúng phương pháp mặc dù đáp án cuối cùng không chính xác.

 

Sau khi thi có nên so sánh kết quả với các bạn?

Hoàn toàn không! Việc thảo luận kết quả với các bạn sau khi thi không giúp ích cho bạn. Họ luôn chắc chắn câu trả lời là 9B, và chẳng bao giờ bạn có cùng kết quả với họ. Khi mà bạn làm đúng, bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả bài thi trong vài tuần,

 

Điều quan trọng đầu tiên là gì?

Chuẩn bị cặp táp vào đêm trước ngày thi, để tránh hốt hoảng vào sáng sớm hôm sau.

 

Nguồn: Mai Liên – Muctim.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: