Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật trao bằng tốt nghiệp 2017

Sáng nay 18/12/2017,  Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 224 sinh viên các lớp khóa 17,18,19 và  20 Cao đẳng chính quy tập trung.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban giám hiệu TS Trương Nguyễn Ánh Nga - Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành khóa học; biểu dương và ghi nhận những kết quả học tập, sự nỗ lực rèn luyện của các bạn sinh viên trong toàn bộ khóa học; đồng thời bày tỏ mong muốn với những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất mà các em đã đạt được trong thời gian học tập và rèn luyện ở ngôi trường này sẽ là hành trang nền tảng ban đầu, là cơ sở giúp các em vận dụng sáng tạo trong quá trình công tác và cuộc sống sau này.

6174579536_IMG_6305

Trong kỳ tốt nghiệp năm nay của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM  có có 224/238 sinh viên thi tốt nghiệp đạt yêu cầu, được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân cao đẳng chính quy, gồm các khóa 17, 18, 19, 20, trong đó khóa 20 với 183 sinh viên, là khóa bắt đầu vào Trường năm 2014

Mặc dù chưa nhận bằng tốt nghiệp nhưng trong khoảng 6 tháng từ sau kỳ thi tốt nghiệp năm 2017 đến nay, phần lớn sinh viên đều có việc làm, cụ thể như Khoa VH có hơn 90% sinh viên đã có việc làm (Khoa Văn hoá có 53 sinh viên đậu tốt nghiệp). Trong đó, số sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành hoặc ngành gần chiếm khoảng 50%. Đặc biệt, riêng sinh viên ngành Khoa học thư viện có việc làm đúng chuyên ngành hoặc ngành gần chiếm tới 80% (trên tổng số sinh viên tốt nghiệp của ngành).

Ngay từ khi còn học ở trường, trong quá trình thực tập tốt nghiệp, sinh viên K.20 đã được các đơn vị, doanh nghiệp đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, cũng như đạo đức, tác phong và tinh thần trách nhiệm.

Sinh viên của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật được đào tạo gắn liền với thực tiễn công việc. Sinh viên của trường “không phải là bình hoa di động” so với các trường khác đào tạo cùng ngành. Sinh viên ngành QLVH năng động, sáng tạo, biết biểu diễn, tổ chức các chương trình văn nghệ, phục vụ các hội thi, hội diễn…”.

Đặc biệt, sinh viên K.20 đã tham gia và đạt giải cao tại nhiều cuộc thi như: SV Hoàng Nhân - giải Nhì Liên hoan tiếng hát Văn nghệ quần chúng tỉnh Bình Dương; Lê Phương Thu - giải Nhất Đơn ca cuộc thi tháng năm nhớ Bác do Nhà văn hoá Phụ nữ tổ chức- Á quân cuộc thi Duyên dáng áo dài.

Trong năm 2016 – 2017 nhiều sinh viên đạt kết quả cao trong các hội thi du lịch của thành phố như: giải khuyến khích liên hoan giọng hát vàng ngành du lịch thành phố, sinh viên Đặng Hoàng Sơn đạt giải khuyến khích hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2016.

Lễ tốt nghiệp chính là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của cá nhân các em sinh viên, học sinh sau thời gian học tập và nghiên cứu tại trường, sau khi tốt nghiệp, Nhà trường hi vọng các em bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các em sẽ nỗ lực làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất, không phụ lòng tin và kỳ vọng của Nhà trường, gia đình đã kỳ vọng vào các em.

6174579536_IMG_6290

TS Trương Nguyễn Ánh Nga - Hiệu trưởng Trao bằng tốt nghiệp và chụp hình lưu niệm cùng các Giảng viên và các Tân cử nhân của khoa Âm nhạc

Một khóa học tiếp theo đã kết thúc, Thầy Cô lại tiếp tục đưa chuyến đò mới sang sông, tiếp tục kỳ vọng về 1 chuyến đò thành công, chở đến bến bờ một thế hệ trẻ có trí thức có năng lực và đạo đức nghề nghiệp. Các em sẽ bay cao, bay xa, đến tất cả các vùng miền của tổ quốc và có những em có thể ra nước ngoài thể hiện tài năng của mình. Dù đi bất cứ nơi đâu thì các em hãy luôn nhớ rằng ngôi trường thân yêu này luôn là nhà của các em, thầy cô luôn mong ngóng tin các em, đó là niềm mong đợi về thanh quả dạt được của các em trong đó có sự tiến bộ về nghề nghiệp và sự trưởng thành, trong sáng về phẩm chất đạo đức.

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai cho người khác thấy.

Nhập kết quả của phép tính: