Để nâng tầm công tác đào tạo và phát triển hợp tác quốc tế với các đơn vị giáo dục đại học ngoài nước có đào tạo các ngành văn hoá nghệ thuật, hôm nay, 11.1.2023, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ký kết biên bản ghi nhớ – thoả thuận hợp tác nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật, phương pháp giảng dạy, sáng tác, biểu diễn cũng như liên kết đào tạo các chương trình liên thông đại học và trao đổi nghiên cứu chuyên ngành giữa Đại học Winconsin – Green Bay với Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM.

Các nội dung ký kết hợp tác bao gồm:

• Chương trình liên kết đào tạo (2+2, 2+1 và liên kết đào tạo khác);
  • Trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên và nhân viên của hai trường cho các dự án nghiên cứu, giảng dạy và/hoặc dịch vụ cộng đồng;
  • Hợp tác tổ chức các khóa học trực tuyến;
  • Các hội nghị, buổi biểu diễn, hội thảo và tọa đàm khoa học;
  • Trao đổi thông tin và ấn phẩm phục vụ công tác đào tạo;
  • Các hoạt động khác do hai bên thống nhất.

Thông qua việc ký kết này, Trường Cao đẳng Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thiết lập điểm cầu kết nối công tác đào tạo của nhà trường cùng các trường bạn quốc tế, tự tin hội nhập và giao lưu Văn hóa Nghệ thuật với các môi trường giáo dục tiên tiến, khẳng định vị trí, thương hiệu của nhà trường.

Tin – Ảnh: Phạm Trung