Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt nam năm 2022, nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 1425/KH-SVHTT của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM về triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức Lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ năm 2020-2030” năm 2022, để cụ thể hóa chủ trương, đường lối và chương trình công tác chung của Đảng Ủy Sở và Đảng bộ cùng các cấp chính quyền thành phố. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động với các hình thức phong phú, đa dạng cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên tham gia nhằm tạo môi trường giao lưu, lan tỏa niềm đam mê đọc sách, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ động tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên tái tạo năng lượng tích cực trong làm việc, giảng dạy học tập.

Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 11/5/2022 đến 18/5/2022 với các hoạt động như: Triển lãm sách mini theo chủ đề  Ký ức về Bác; Hành trình qua trang sách; Từ sách đến phim; tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về quyển sách mình đọc và chụp ảnh đẹp với sách; tham gia trò chơi truy tìm quyển sách bị thất lạc. Sau 1 tuần diễn ra sự kiện, hơn 40 tác giả và đội thi  gồm viên chức, giảng viên, sinh viên nhà trường đã nhiệt liệt hưởng ứng với các tác phẩm cảm nhận sâu sắc, giới thiệu đến cho người đọc các quyển sách hay, các hình ảnh đẹp được thể hiện chỉnh chu, giàu cảm xúc. Các hoạt động được tổ chức chung cho viên chức, giảng viên, sinh viên nên tạo được sự gần gũi, gắn kết. Thông qua trò chơi Truy tìm quyển sách bị thất lạc, các thầy cô, sinh viên đã cháy hết mình góp phần tạo nên sự thành công chung cho cả chuỗi hoạt động này.

Thông qua các hoạt động triển khai thực tế các chủ đề năm của các cấp chính quyền thành phố, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh luôn cố gắng vận dụng linh hoạt các hình thức thể hiện, tránh nhàm chán và tuyên truyền, tạo sân chơi có ý nghĩa sâu rộng, góp phần thực hiện thành công các chủ trương chung của Ngành Văn hóa.

Các tác giả và tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi

VIẾT CẢM NHẬN VỀ SÁCH

Giải nhất

Tác giả: Lâm Nguyên Hồng – Ban ĐBCL&KT

Giải Nhì

Tác giả: HUỲNH THỊ KIM TRÚC – Bộ môn KTCSCB

Giải Ba

Tác giả: Trần Thị Hồng Gấm – Lớp QLVH K25

Giải khuyến khích

Tác giả: Lê Bá Quỳnh Phương – Chuyên viên P.TCHC

Tác giả: Phan Mai Tâm – Lớp QLVH K26.

ẢNH ĐẸP VỚI SÁCH

Giải nhất

Tác phẩm Thư viện Xanh – Chúng tôi tuổi xanh – Tác giả: Trần Gia Bảo – Lớp Nhiếp ảnh K27.

Giải Nhì

Tác phẩm Tìm tài liệu cho thuyết trình – Tác giả: Nguyễn Thị Kim Tiên – Lớp Nhiếp ảnh K27.

Giải Ba

Tác phẩm Bụi đường tuổi trẻ – Tác giả: Vũ Thị Thanh Hoàn – Lớp Quản lý Văn hóa K26

Giải khuyến khích

Tác phẩm Học, học nữa, học mãi – Tác giả: Lâm Nguyên Hồng