Sáng ngày 09/01/2023, Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng dự án Lang Thang và VCO Group đã tổ chức chương trình Nghệ thuật và những “cú twist” đến từ hiện thực. Khách mời tham dự chương trình là những Chuyên gia trong hoạt động nghệ thuật như: Ông Hoàng Trí Dũng- Founder, CEO VCO Group; Nghệ sĩ/ Đạo diễn Quốc Thảo- Giám đốc Sân khấu kịch Quốc Thảo; Ông Nguyễn Hữu Phước- Nhà sáng lập, Trưởng Ban tổ chức dự án Lang thang; cùng quý Nhà tài trợ, quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị Phòng,Ban, Khoa và đặc biệt làcác bạn sinh viên đang học tập tại trường.

Nghệ thuật không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, mà đôi khi nó còn có những khó khăn, thử thách. Chính vì thế để theo đuổi “đam mê” và phát triển bản thân một cách bền vững thì sinh viên khối ngành Văn hóa – Nghệ thuật không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn cần phải có khả năng đa nhiệm, có hiểu biết tốt về những lĩnh vực liên quan và đặc biệt là trang bị đầy đủ mọi kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời, mỗi sinh viên cần có những góc nhìn đa chiều hơn về ngành nghề mà mình đang theo đuổi, để hiểu rõ hơn về những góc khuất phía sau con đường nghệ thuật cũng như những khó khăn mà mình phải đối mặt trong tương lai. Tại chương trình Nghệ sĩ, Đạo diễn Quốc Thảo, CEO Hoàng Trí Dũng đã có những chia sẽ rất gần gũi đồng thời giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên trong câu chuyện làm nghề sau ra trường. Qua đó định hướng cho các bạn sinh viên về nghề nghiệp, để có thể hoạt động được trong lĩnh vực nghệ thuật ngày nay đòi hỏi các bạn sinh viên ngoài những kiến thức chuyên môn đã được học từ giảng viên các bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động, đáp ứng nhu cầu nhân lực trẻ, sáng tạo của Thành phố trong giai đoạn phát triển.

Nghệ sĩ Quốc Thảo chia sẻ cùng Sinh viên về câu chuyện làm nghề

Tin: Quốc Nam