Thực hiện chủ đề năm 2021 của Thành phố Hồ Chí Minh “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Hôm nay, cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên Trường tham quan thực tế Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên – đoạn nhà ga Ba Son.
Tuyến xe điện Bến Thành – Suối Tiên là công trình trọng điểm của Thành phố, là một tuyến đường sắt đô thị thuộc hệ thống Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, đang được xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm 2021. Tuyến này đi ngầm dài 2,6 km qua 3 ga và đi trên cao 17,1 km qua 11 ga với tổng chiều dài là 19,7 km. Màu biểu trưng của tuyến là màu đỏ thẫm.
Ngày 8 tháng 10 năm 2020, đoàn tàu đầu tiên từ Nhật Bản cập cảng Khánh Hội, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho tuyến metro đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo, Quí Anh chị Công chức, Viên chức, Kỹ sư, Công nhân Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiệt tình hỗ trợ đoàn trong suốt chuyến tham quan tìm hiểu, nhờ đó, chúng tôi cảm nhận được sự sáng tạo, tài năng và công sức của các anh chị đã góp phần tích cực vào việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
+38