Sáng ngày 30/11/2022, tại Hội Trường B – Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM (CVN) đã diễn ra buổi tọa đàm: “Chuyển đổi số – Cơ hội và thách thức đối với CNV” nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, giúp nâng cao nhận thức về vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.Đồng thời, tận dụng các nền tảng cộng nghệ nhằm đa dạng hoá các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi Tọa đàm,về khách mời, có NSND – Đạo diễn Trần Minh Ngọc – Giảng viên thỉnh giảng Khoa Sân khấu. Về đại diện nhà trường:có Bà ThS. Hồ Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phụ trách, ông ThS. Mai Thanh Sơn –Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô là Trưởng, Phó, cán bộ viên chức, giảng viên các phòng, khoa, thư viện trong trường.

Chuyển đổi số hiện nay là một phần tất yếu trong quá trình phát triển của giáo dục. Nói một cách đơn giản thì chuyển đổi số là “sự thay đổi về cách thức hoạt động của một tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ bằng cách khai thác ứng dụng công nghệ và dữ liệu”. Đối với giáo dục đại học, mục tiêu này chính là nâng cao năng lực, hiệu quả quản trị; nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ cho xã hội. Về bản chất, chuyển đổi số không thay đổi giá trị hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại. Nói cách khác, chuyển đổi số là sự giao thoa giữa công nghệ và chiến lược đào tạo.“Sẽ là phiến diện nếu chỉ coi chuyển đổi số đơn thuần là giảng dạy thông qua màn hình, máy tính, webcam mà cần phải coi chuyển đổi số như là cả một hệ sinh thái đào tạo hiện đại với nhiều thách thức, cơ hội mới”.

Buổi tọa đàm đã thu hút được nhiều sự quan tâm của thầy cô, tựu trung vào những nội dung liên quan đến cơ hội và thách thức của nhà trường chúng ta về chuyển đổi số, bao gồm:

  1. Chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến.
  2. Chuyển đổi số trong dạy học, kiểm tra và đánh giá.
  3. Chuyển đổi số trong nghiên cứu khoa học.
  4. Chuyển đổi số trong công tác thư viện.
  5. Chuyển đổi số trong công tác quản lý, vận hành cơ sở vật chất.

Tọa đàm diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến của các thầy cô mang tính xây dựng,

hiến kế cho Lãnh đạo nhà trường định hướng chuyển đổi số bám sát thực tế hoạt động của đơn vị

Thông qua việc nhận biết và xác định rõ các cơ hội và những thách thức đối với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM qua buổi tọa đàm chuyển đổi số hôm nay sẽ góp phần quyết định cho việc xây dựng chiến lược phát triển nhà trường trong tình hình mới./.

Tin: Uyển Trân

Ảnh: Phạm Trung