Vào sáng ngày 15 tháng 9 năm 2023, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM và Công ty In 3D Thành Danh đã tổ chức một sự kiện đặc biệt dành cho cộng đồng yêu nghệ thuật và nhiếp ảnh 3D – triển lãm ảnh 3D “Nghĩa tình nghệ sĩ 2”.
Triển lãm sẽ trưng bày tổng cộng 14 tác phẩm đã giành giải trong cuộc thi ảnh 3D gần đây, cùng khoảng 50 – 60 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Thái Ngọc Sơn, Trần Hữu Trí (Phó chủ tịch Hội nhiếp ảnh không biên giới – Pháp), Đỗ Duy Ngọc, Thái Nhàn, Huỳnh Lãnh, Huỳnh Ngọc Trung (Mực Tàu), Lý Võ Phú Hưng, Huỳnh Mỹ Thuận, Mạnh Hùng, Kiều Anh Dũng, Thái Lê và nhiều tên tuổi khác.

Triển làm được thể hiện trong không gian ấm cúng – trang trọng của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Triển lãm “Nghĩa tình nghệ sĩ 2” không chỉ đơn thuần là một cuộc trình diễn nghệ thuật, mà còn là một dự án mang trong mình tâm huyết và mục tiêu tạo dựng cộng đồng. Sự kiện như một liên kết đặc biệt giữa nghệ sĩ nhiếp ảnh và cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh và sản xuất ảnh 3D tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, số tiền thu được từ triển lãm này sẽ được gây quỹ hỗ trợ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho sinh viên chuyên ngành Nhiếp ảnh đang theo học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM. Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái trong cộng đồng nghệ thuật, đồng thời góp phần tích cực vào sự phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Thành Danh, Giám đốc Công ty 3D, chia sẻ: “Buổi triển lãm ảnh 3D ‘Nghĩa tình nghệ sĩ 2’ hứa hẹn sẽ là một sự kiện đầy ấn tượng và đáng nhớ trong lĩnh vực nhiếp ảnh 3D tại TP.HCM. Chúng tôi rất mong được chào đón quý vị và các bạn tại buổi triển lãm này, để cùng chia sẻ niềm đam mê với nghệ thuật và hỗ trợ những nghệ sĩ và sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn”.

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Xuân đến tham dự Triển lãm và mua ảnh ủng hộ quỹ Nghĩa tình nghệ sĩ

Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi – Ca sĩ, diễn viên Lý Hương cùng gia đình đến tham dự và mua ảnh ủng hộ Quỹ Nghĩa tình nghệ sĩ.

Ngoài buổi triển lãm, những người yêu thích nghệ thuật 3D còn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các nghệ sĩ nổi tiếng, tìm hiểu cách tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh 3D xuất sắc thông qua buổi giao lưu với Họa sĩ Đỗ Duy Ngọc và Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn (diễn ra vào ngày 16/9) và buổi gặp gỡ với Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn, Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn và Lữ Đắc Long (diễn ra vào ngày 17/9).
Ban tổ chức hân hoan chào đón mọi người đến tham dự triển lãm, cùng hòa mình vào không gian nghệ thuật 3D đầy màu sắc và đáng nhớ, chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật, ủng hộ những nghệ sĩ và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 17 tháng 9 tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, số 05 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ lan tỏa đam mê và tạo ra những kết nối ý nghĩa trong cộng đồng nghệ thuật và xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nghệ thuật và văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn Tham dự triển lãm và có buổi Taklshow chia sẻ về Nghệ thuật Nhiếp ảnh trong chuỗi chương trình diễn ra từ ngày 15/9 đến 17/9/2023 tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Tin bài:Uyển Trân – Ảnh: Phạm Trung