Tối ngày 14/11/2023, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật giới thiệu tác phẩm kịch múa “ Tổ quốc” và múa “Huyền thoại Rừng Sác”. Chương trình được Nhà Hát Kịch thành phố Hồ Chí Minh dàn dựng và  phối  hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Tái hiện hình ảnh các chiến sĩ đặc công Rừng Sác trong trận đánh kho Xăng Nhà Bè huyền thoại

Đêm diễn là một trong các suất diễn của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh về công tác tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn Thành phố năm 2023. Thông qua các tác phẩm, nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên niềm tự hào về truyền thống anh hùng của cha ông trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc trên địa bàn Thành phố, từ đó thể hiện tình cảm, bồi đắp nền tảng đạo đức văn hóa, làm cho tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thấm sâu vào tâm hồn mỗi người con Thành phố.

Các tác phẩm biểu diễn là các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn Thành phố năm 2023. Chương trình sôi nổi, hấp dẫn được dàn dựng công phu  với chất lượng nghệ thuật cao đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tham dự. Đặc biệt, lực lượng nghệ sĩ trong đêm diễn phần lớn có sự tham gia của các cựu sinh viên được đào tạo từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật  Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác Phẩm múa “Tổ quốc”

Ths Hồ Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tặng hoa chúc mừng đêm diễn thành công cho Ông Trần Quí Bình – Phó giám đốc Nhà hát Kịch Thành phố

Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên hào hứng tham dự đêm diễn

Tin + Ảnh: Phạm Trung