Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2023, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của Thành phố, gồm: Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM , Nhà hát Kịch Thành phố và Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp: ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM; ông Trần Quý Bình, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Thành phố; ông Phạm Thanh Lộc, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM.

Tại buổi lễ, các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM. Theo đó, các bên sẽ phối hợp trong các hoạt động sau:

+ Phối hợp tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trao đổi chuyên môn như hội thảo, tọa đàm, bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng cho văn nghệ sĩ và sinh viên.

+ Phối hợp với nhà trường tổ chức thực tập nghề nghiệp, tham gia các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hóa, tạo cho sinh viên cơ hội trình diễn thực tế trên sân khấu chuyên nghiệp, học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu quy trình tổ chức, biểu diễn một chương trình biểu diễn nghệ thuật.

+ Tích cực, chủ động trong việc xây dựng ý tưởng các dự án nghệ thuật và phối hợp tổ chức các dự án văn hóa, nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy nhấn mạnh, việc ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM và các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp là một dấu ấn quan trọng, khẳng định quyết tâm của các đơn vị trong việc cụ thể hóa chiến lược phát triển ngành văn hóa của TP.HCM. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Bà Thanh Thúy mong muốn thông qua ký kết hợp tác sẽ tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa trường và các đơn vị nghệ thuật, từ đó tạo ra sức mạnh tổng hợp, hỗ trợ và sử dụng tốt các thiết chế văn hóa, cơ sở vật chất và nguồn lực con người, nhất là thế hệ tài năng trẻ giúp các đơn vị  nghệ thuật trên địa bàn Thành phố phát triển toàn diện và bền vững.

Bà Thanh Thúy khẳng định quan điểm và cho rằng muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những sản phẩm văn hóa nghệ thuật xứng tầm thì việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên, góp phần tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên phát huy được năng khiếu và khả năng sáng tạo của mình.

Việc ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM và các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập nghề nghiệp, tham gia các hoạt động biểu diễn, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ sĩ chuyên nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật của Thành phố nói riêng, góp phần phát triển ngành văn hóa, nghệ thuật của Thành phố nói chung trong thời gian tới./.

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

Bà Hồ Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ.VHNT ký kết hợp tác cùng Ông Phạm Thanh Lộc – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen.

Bà Hồ Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ.VHNT ký kết hợp tác cùng Ông Trần Quý Bình – Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Thành phố.

Bà Hồ Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ.VHNT ký kết hợp tác cùng Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP. Hồ Chí Minh.

Tin: Uyển Trân

Ảnh: Phạm Trung