“Đây là lần đầu tiên em được tham gia một hoạt động ý nghĩa như thế này, bản thân em là một người trẻ nhưng sau khi tham gia chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam do Đoàn trường tổ chức em thấy mình còn bị hỏng nhiều kiến thức về pháp luật mà lẽ ra em phải là người nắm rõ nhất. Và những hoạt động trên đã giúp cho em ôn tập lại kiến thức và hiểu hơn những kiến thức pháp luật mới, em xin cảm ơn Đoàn trường đã tạo ra một sân chơi thật thiết thực và hiệu quả”. Bạn Phan Trường Phi, sinh viên lớp CĐ. Thanh nhạc K.27 chia sẻ.

Nhân dịp kỷ niệm hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2012 – 09/11/2022), chiều ngày 08/11/2022 tại hội trường A – Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM đã diễn ra Phiên toà giả định và hội thi Rung Chuông vàng. Hội thi do Đoàn trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chi uỷ – Ban Giám hiệu Nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, bồi dưỡng cho sinh viên những kiến thức về pháp luật cần thiết, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong đoàn viên thanh niên và sinh viên trong Nhà trường.

Phiên tòa giả định được tái hiện sinh động – thực tế

Đến tham dự hội thi có ThS. Hồ Ngọc Minh, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; ThS. Mai Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Thế Trường Giang, Đội trưởng đội tuyên truyền Pháp luật, trường Đại học Luật TP.HCM; Ông Nguyễn Quốc Nam, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM; cùng quý thầy (cô) lãnh đạo các đơn vị và các bạn sinh viên đến từ các Chi đoàn lớp.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi giữa các thí sinh đại diện cho các Chi đoàn lớp trực thuộc Đoàn trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM. Đây là cơ hội để các bạn Đoàn viên thanh niên có thể trau dồi khả năng tư duy, cập nhật sự hiểu biết về pháp luật. Với sự nhanh nhẹn và am hiểu cùng những lập luận sắc bén trải qua ba vòng thi lần lượt là vòng khởi động, vòng tăng tốc và vòng về đích Ban Giám khảo đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất để đến với ngôi vị cao nhất. Trong đó giải Quán Quân thuộc về thí sinh Võ Văn Chương đến từ Chi đoàn Thanh nhạc K26B; Thí sinh Nguyễn Thị Mai Trinh, Chi đoàn Thanh nhạc K27A đạt giải Á Quân 1; Thí sinh Nguyễn Tấn Duy, Chi đoàn Thanh nhạc K27A đạt giải Á Quân 2. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao thêm 01 giải Khuyến khích dành cho thí sinh Trần Đức Anh đến từ Chi đoàn Thanh nhạc K27A.

Giải nhất – Võ Văn Chương – Chi đoàn Thanh nhạc K26B

 

 

 

 

 

 

Giải Á quân 1 – Nguyễn Thi Mai Trinh – Chi đoàn Thanh nhạc K27A                                 Giải Á quân 2 – Nguyễn Tấn Duy – Chi Đoàn Thanh nhạc K27A

 

Tin: Quốc Nam

Ảnh: Tấn Phúc – Quang Hùng