Ngày 03/10/2022, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CVN) cùng các Trưởng, phó khoa chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng đại diện Trường University Wisconsin Green Bay trong chuyến thăm và làm việc Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện của cả hai trường có những chia sẻ, thảo luận về phương pháp đào tạo cũng như các nhu cầu xã hội để bước đầu thiết lập mối quan hệ, giao lưu và tìm kiếm các cơ hội hợp tác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận kiến thức mới, phương pháp mới, chuyên ngành đào tạo mới, kết hợp tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm thử thách mới để dần nâng cao năng lực bản thân. University Wisconsin — Green Bay là một trường công lập được thành lập vào năm 1965. Trường đào tạo nhiều bậc học, trong đó, tỷ lệ học sinh phổ thông trung học tham gia khóa học đại học tại trường chiếm 46%. Hiện nay, với sứ mệnh  “dạy cho những ai muốn học” University Wisconsin — Green Bay có các cơ sở ở tiểu bang Marinette, Manitowoc, Sheboygan. Sinh viên của Trường được khuyến khích  đối mặt với thách thức, giải quyết các vấn đề, đón nhận sự đa dạng và rèn luyện khả năng tiếp cận giáo dục cho tất cả mọi người có nhu cầu học tập. University Wisconsin — Green Bay được đánh giá là một trong những trường phát triển nhanh nhất.

ThS. Mai Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ.VHNT TP.HCM cùng lãnh đạo Phòng/khoa
tiếp Tiến sĩ Jittapim Yamprai – Cố vấn Tuyển sinh Quốc tế và Giám đốc Phát triển Giáo dục Nội bộ Trường University Wisconsin Green Bay

Tại buổi gặp gỡ, Tiến sĩ Jittapim Yamprai – Cố vấn Tuyển sinh Quốc tế và Giám đốc Phát triển Giáo dục Nội bộ Trường University Wisconsin Green Bay chia sẻ nhiều kinh nghiệm của bản thân khi du học tại Mỹ. Thạc sĩ Mai Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đưa ra các trao đổi về những cơ hội hợp tác giữa hai trường để mở ra nhiều lựa chọn nghề nghiệp,  phát triển kỹ năng,  học tập, làm việc và thử thách bản thân cho sinh viên.

Hợp tác đào tạo và hợp tác quốc tế là khuynh hướng giáo dục hiện đại. Cung cấp nhiều hơn các cơ hội học tập và phát triển tài năng, nâng cao năng lực bản thân và bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn là mục tiêu hàng đầu của Giáo dục nghề nghiệp. Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Ươm mầm tài năng – Khơi nguồn sáng tạo sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trong việc tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến, việc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhiều môi trường giáo dục tiên tiến là định hướng của nhà trường hiện nay.

Nguồn tham khảo: IPEDS ( US Dept of Education )